Vạch mặt 7 lý do khiến bạn không bán được hàng 

Tran Nhung

6 tháng trước

Là một người kinh doanh bán hàng thì chắc chắn ai cũng sẽ hướng tới việc bán được nhiều hàng, tăng doanh thu. Tuy nhiên suy nghĩ, mong muốn là một chuyện còn có làm được không lại là một chuyện khác. Có rất nhiều người thành công với các chiến lược kinh doanh của mình nhưng cũng có không ít người thua lỗ, không bán được hàng. Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Hãy cùng Siêu Kết Nối đi giải mã ngay 7 lý do khiến bạn không bán được hàng trong bài viết này nhé.

Lý do khiến bạn không bán được hàng | Kinh doanh thành công| Lê Minh Tuấn - YouTube
Vạch mặt 7 lý do khiến bạn không bán được hàng

Không hiểu rõ về sản phẩm 

Lý do đầu tiên trong 7 lý do khiến bạn không bán được hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là việc bạn thiếu hiểu biết về sản phẩm kinh doanh của mình. Việc không nắm bắt được thông tin của sản phẩm, không biết sản phẩm có tính năng, tác dụng gì hay ưu điểm, nhược điểm gì sẽ dẫn đến việc bạn tư vấn sai cho khách hàng, từ đó khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và không muốn mua hàng của bạn.

Để khắc phục được điều này thì tất nhiên khá đơn giản, bạn hãy cố gắng học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức về những sản phẩm mình đang bán, những kiến thức ấy có ở khắp mọi nơi từ sách vở đến các trang mạng, từ bạn bè, đồng nghiệp xung quanh,… chỉ cần bạn kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ sớm có được lượng kiến thức tuyệt vời không chỉ với sản phẩm đang kinh doanh mà còn rất nhiều điều thú vị khác.

Những nguyên nhân khiến khách hàng không mua hàng của bạn
Không hiểu rõ về sản phẩm

Thiếu kinh nghiệm bán hàng

Kinh nghiệm bán hàng cũng là thứ được góp mặt trong 7 lý do khiến bạn không bán được hàng. Kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý được những tình huống phát sinh, tìm ra cách nói chuyện, thuyết phục những khách hàng khó tính,… nhưng bạn lại không có điều này. 

Bạn cũng đừng lo lắng quá, có thể với những khách hàng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản vì mình không thể xử lý hay thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của bạn, hoặc thậm chí bạn còn bị khách hàng chửi mắng, gây khó dễ,…Hãy cố gắng bình tĩnh, kiên trì học hỏi cách giải quyết, nói chuyện của những người đi trước, dần dần bạn sẽ có được hướng đi đúng đắn cho bản thân trong quá trình bán hàng và đạt được điều mình mong muốn.

Xác định sai đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng là một điều rất quan trọng trong kinh doanh bán hàng bởi khi xác định đúng được lượng người mua chủ yếu của mình, bạn có thể tập trung vào đó và dễ dàng tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp. Việc xác định sai sẽ khiến bản thân bị chệch hướng và không bán được nhiều hàng hóa.

Xác định đối tượng khách hàng vì sao quan trọng?
Xác định sai đối tượng khách hàng

Không kiên trì trong quá trình bán hàng

Khi bán hàng tất nhiên bạn sẽ bị từ chối, gặp thất bại khi thuyết phục khách mua hàng. Điều này là điều rất bình thường, tuy nhiên có nhiều bạn chỉ vì đôi ba lần chê bai của khách mà muốn từ bỏ. Bạn nên biết rằng những người thành công họ không bao giờ ngồi yên một chỗ mà luôn cố gắng tìm hiểu về khách hàng, kiên trì tìm ra nguyên nhân khách từ chối họ để có thể khắc phục. Còn bạn, bạn không kiên trì – một trong 7 lý do khiến bạn không bán được hàng.

Thái độ bán hàng thiếu chuyên nghiệp

Hãy luôn nhớ “ khách hàng là thượng đế”, nếu muốn tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm của mình thì bạn phải luôn giữ thái độ vui vẻ, tươi cười dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Những yêu cầu đối với nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp
Thái độ bán hàng thiếu chuyên nghiệp

Không biết cách đầu tư phát triển bản thân

Bạn muốn bán được hàng, muốn kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng lại không chịu bỏ thời gian, tiền bạc ra để phát triển, học hỏi thêm những kiến thức mới?  Chính bạn đang hạn chế khả năng của chính mình đó. Hãy đầu tư vào bản thân, bạn càng học nhiều, bạn càng bán được nhiều, lợi nhuận của bạn càng tăng lên.  

Không cập nhật theo xu hướng kinh doanh mới

Điều cuối cùng trong 7 lý do khiến bạn không bán được hàng đó chính là việc bạn không chịu thay đổi theo thời đại mới. Hiện nay khi công nghệ phát triển, việc kinh doanh bán hàng qua các trang điện tử ngày càng phổ biến. Nếu bạn cứ mãi tập trung vào phương thức kinh doanh truyền thống thì việc bạn không có khách hàng là đương nhiên.

Vậy là vừa rồi Siêu kết nối đã chỉ ra cho bạn 7 lý do khiến bạn không bán được hàng mà nhiều bạn hay mắc phải nhất. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm ra vấn đề mà mình đang mắc phải và có hướng giải quyết phù hợp để con đường kinh doanh của mình ngày càng phát triển.

Tin liên quan