Trong Kinh Doanh Làm Sao Để Khách Hàng Biết Đến Bạn?

Tran Nhung

6 tháng trước

Trong kinh doanh, vấn đề làm sao để khách hàng biết đến bạn được rất nhiều chủ các cửa hàng kinh doanh chú trọng. Làm thế nào để thu hút được lượng khách hàng đến với cửa hàng và tìm kiếm khách hàng như thế nào để cửa hàng ngày càng phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Trong Kinh Doanh Làm Sao Để Khách Hàng Biết Đến Bạn

Tích Cực Truyền Thông Trên Các Trang Mạng Xã Hội

 Ngày nay, mạng xã hội đã rất phát triển và các phương tiện truyền thông trên internet cũng vô cùng đa dạng. Bởi vì mạng xã hội hiện nay rất phổ biến và được nhiều người tiếp cận nên việc đăng thông tin các sản phẩm rất dễ tiếp cận được với khách hàng. Các trang mạng xã hội miễn phí sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng khách hàng mua hàng trực tuyến. Việc thu hút khách hàng từ các trang mạng cũng là cách tiếp cận hiệu quả.

Bạn làm sao để khách hàng biết đến bạn và có thể thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng chương trình chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, bạn có thể xây dựng một kênh bán hàng trực tuyến trên trang facebook cá nhân, trang fanpage, trang instagram hoặc trang tiktok,… và rất nhiều kênh khác. Để chia sẻ các sản phẩm hoặc các dịch vụ hàng hoá của mình để khách hàng có thể biết đến và sử dụng.

4 chỉ số đánh giá hiệu quả truyền thông mạng xã hội
Tích Cực Truyền Thông Trên Các Trang Mạng Xã Hội

Marketing Thông Qua Hình Thức Sử Dụng Email

Việc sử dụng email trên thực tế hiện nay cũng đang dần phổ biến. Đây cũng là một phương pháp giới thiệu hiệu quả để làm sao khách hàng biết đến bạn và các sản phẩm của bạn. Hầu như lượng khách hàng sử dụng email gần như có thể đem lại kết quả nhanh chóng. Nó chỉ đứng sau kênh tìm kiếm trên website và đây cũng là một phương pháp marketing hiệu quả.

Sử dụng chiến dịch quảng bá giới thiệu bằng email khá đơn giản và hiệu quả. Người bán có thể gửi mail cho những khách hàng mới, gửi những phiếu quà tặng nhỏ nhằm thu hút khách hàng cũ quay trở lại mua hàng, gửi email ưu đãi đến khách hàng vào các dịp cửa hàng có chương trình khuyến mãi,…Những phương pháp này giúp khách hàng tiếp cận và trở thành khách hàng thân thiết của của các bạn trong tương lai.

Email Marketing - Tầm quan trọng và cách làm Email Marketing
Marketing Thông Qua Hình Thức Sử Dụng Email

Khuyến Khích Khách Hàng Tương Tác

Một tuyệt chiêu thu hút để làm sao khách hàng biết đến bạn là khuyến khích khách hàng tương tác với cửa hàng. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng có vẻ rất hữu hiệu. Khi những khách hàng cũ chia sẻ bài viết các sản phẩm của bạn thì từ đó những người thân, bạn bè của khách hàng đó biết đến sản phẩm của bạn. Phương pháp này độ tin cậy khá cao sẽ làm cho những khách hàng mới tin tưởng hơn.

Xây dựng các chương trình minigame khuyến khích khách tham gia tương tác trò chơi nhận quà. Tặng quà thử nghiệm cho khách để lần sau khách còn quay lại đánh giá, nhận xét những trải nghiệm. Khuyến khích khách gửi feedback đánh giá sản phẩm tạo độ tin cậy. Dựa vào lượng khách hàng cũ này để lôi kéo thêm những khách hàng mới.

Cách để tăng tương tác của khách hàng trên Facebook và Website
Khuyến Khích Khách Hàng Tương Tác

Sản Phẩm Nên Có Khách Hàng Mục Tiêu Cụ Thể

Xác lập được các đối tượng khách hàng cụ thể để tìm đúng khách hàng mục tiêu. Nếu một sản phẩm được giới thiệu không rõ ràng hướng đến chung chung thì khách hàng sẽ không tiếp cận được sản phẩm và bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng.

 Làm sao để khách hàng biết đến bạn , đó là bạn phải đưa ra được các chiến lược thu hút đến khách hàng, đặt ra rõ mục tiêu để có con đường đi đúng đắn, hiệu quả hơn. Mỗi nhà bán hàng nên xây dựng một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể với các sản phẩm kinh doanh sẽ có sự gắn kết và đặt được mục tiêu dễ dàng hơn.

5 chiến lược thúc đẩy sự tương tác khách hàng với website tối ưu tăng lượt truy cập - SellPro
Sản Phẩm Nên Có Khách Hàng Mục Tiêu Cụ Thể

Nâng Cao Chất Lượng Sản Phẩm

Phương pháp hiệu quả nhất trong kinh doanh và tồn tại được lâu dài trên thị trường phần lớn là dựa vào chất lượng sản phẩm. Để trả lời cho câu hỏi “Làm sao để khách hàng biết đến bạn” thì chất lượng sản phẩm tốt giúp khách hàng biết đến bạn và quay trở lại nhiều lần hơn. Mọi chiến lược thu hút trong kinh doanh chỉ thật sự hiệu quả và hiệu quả trong một thời gian dài khi bạn có sản phẩm chất lượng. Nếu sản phẩm của bạn không thật sự tốt thì cho dù dùng biện pháp nào cũng chỉ tồn tại được một thời gian ngắn. 

Quản lý chất lượng sản phẩm là gì? Tại sao phải quản lý chất lượng sản phẩm?
Nâng Cao Chất Lượng Sản Phẩm

Các Chính Sách Bảo Hành Hoặc Đổi Trả Sản Phẩm

Người bán nên xây dựng những quy tắc đổi trả sản phẩm tạo độ uy tín của cửa hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng sản phẩm và cửa hàng, ủng hộ và giới thiệu cho những khách hàng khác biết đến bạn. Khách hàng ngày nay rất thông minh, họ tìm hiểu rất kỹ trước khi chọn mua hàng ở bất kì một cửa hàng nào.

Bài viết trên đây tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Làm sao để khách hàng biết đến bạn? ”. Giới thiệu cho bạn biết một số phương pháp giúp bạn thu hút và tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Hi vọng bạn sẽ giải quyết được các vấn đề đó và tìm ra được phương pháp kinh doanh phù hợp.

Tin liên quan