Top 5 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Tran Nhung

3 tháng trước

Trong thời đại xã hội chạy đua không ngừng với cuộc hội nhập 4.0, Việt Nam đã và đang bước chân vào cuộc hội nhập ấy một cách toàn diện. Điều này làm thay đổi xu hướng và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Bên cạnh các ngành nghề hot trong tương lai liên quan tới công nghệ hóa – công nghiệp hóa, thì số ngành truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng cho mình như y tế, pháp luật nhưng sẽ thay đổi để không bị bỏ lại. Muốn “chỉ huy đầu tàu” xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, Siêu Kết Nối  sẽ giúp bạn tìm hiểu Top 5 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam.

Top 5 ngành nghề có triển vọng trong tương lai
Top 5 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam.

Ngành Luật

Pháp luật không phải là lĩnh vực mới trong thị trường việc làm nhưng vị thế của nó luôn có tầm ảnh hưởng nhất định. Một đất nước dù có phát triển đến đâu nhưng không có luật pháp thì xã hội không thể đi vào quỹ đạo được, qua đó ta có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của ngành này.

Ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực của bất kì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng rất cần những người có kiến thức về pháp luật vững chắc để không chỉ giúp các tổ chức này ký kết, soạn thảo những hợp đồng mà còn tư vấn, đưa ra giải pháp tối ưu nhất khi các tổ chức vướng vào những tranh chấp, kiện tụng.

Ở Việt Nam, việc đầu tư giáo dục vào lĩnh vực này đang được chú trọng, có thể kể đến một số Trường chuyên đào tạo ngành này như:

 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngành Luật là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?
Ngành Luật

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, sự thống trị của ông chủ lĩnh vực công nghệ là không thể phủ nhận được trong xã hội này. Công nghệ thông tin chi phối đến toàn bộ hoàn động sống của chúng ta, mọi thứ mà bạn tương tác trên các thiết bị thông minh, từ các phần mềm ứng dụng đến các game giải trí đều là sản phẩm của ngành công nghệ thông tin.

Ngoài việc tạo lập phần mềm mới, những người làm việc trong ngành này còn đảm nhận việc cập nhật phiên bản, sửa lỗi, nâng cấp để sản phẩm công nghệ ngày càng trở nên tân tiến và thu hút nhiều người dùng hơn. Vậy nên, không có gì bất ngờ khi những người làm việc trong ngành này có mức thu nhập rất cao. Ở Việt Nam, top những Trường đào tạo ngành này có thể kể đến:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Bác sĩ – Điều dưỡng

Ở bất cứ giai đoạn, thời đại nào trong xã hội thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, vì thế ngành Bác sĩ – Điều dưỡng ra đời để đảm nhận vai trò quan trọng này. Hiện nay nước ta đang bước vào quá trình già hóa dân số, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng lên, đặc biệt là mong muốn được chăm sóc khi về già đã làm cho ngành Điều dưỡng có sức nóng đáng kể.

Theo khảo sát của Bộ Y tế, hàng năm chúng ta thiếu hàng ngàn Bác sĩ – Điều dưỡng bởi vậy nhu cầu tuyển dụng của ngành này rất có triển vọng. Một số Trường đào tạo khối ngành này có thể kể đến như:

 • Trường Đại học Y – Dược Huế
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh
Ngành Điều dưỡng là gì? Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng
Ngành Bác sĩ – Điều dưỡng

Ngành Digital Marketing

Digital Marketing không phải là một ngành xa lạ ở Việt Nam tuy nhiên sự phát triển của ngành này vẫn còn hạn chế so với các nước bạn. Ngành này có thể đảm nhận được nhiều vị trí việc làm như: SEO, Advertising, Content Creator, Designer, Account, Copywriter, Media Planner… Một số trường ở nước ta đào tạo ngành này có thể kể đến như:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học FPT
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Thời gian học ngành Digital Marketing là bao lâu
Ngành Digital Marketing

Ngành Tâm lý

Với những áp lực của cuộc sống hiện đại, con người dễ mắc phải các vấn đề về tâm lý. Ngày nay xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn và khuyến khích con người tìm kiếm sự giúp đỡ về sức khỏe tâm lý khi cần, đặc biệt là cuộc sống trở nên tẻ nhạt do đại dịch hoành hành.

Vì thế, dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm lý đang dần trở nên cần thiết trong đời sống hơn bao giờ hết.  Đây là một ngành khá mới ở nước ta tuy nhiên nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này có thể theo học ở các trường như:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
8 Điều cần biết khi tìm hiểu ngành Tâm lý học tìm hiểu ngay
Ngành Tâm lý

Qua bài viết về Top 5 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam, Siêu Kết Nối  mong rằng chúng tôi đã đem đến cho đọc giả cái nhìn tổng quan nhất về những ngành nghề có cơ hội phát triển tốt trong tương lai từ đó giúp cho bạn đọc chọn cho mình được những ngành nghề phù hợp. 

Tin liên quan