Top 03 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất 2023

Tran Nhung

6 tháng trước

Chạy quảng cáo Facebook là một trong những cách thức giúp người dùng tiếp cận và quảng bá thương hiệu, các sản phẩm – dịch vụ của mình đến với khách hàng thông qua nền tảng mạng xã hội (Facebook). Thế nhưng, chi phí để sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook hàng tháng khá lớn, khiến nhiều chủ kinh doanh không khỏi đau đầu. Hiểu được sự lo lắng đó, Siêu Kết Nối là đã tổng hợp chi tiết các cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà vẫn hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2022 - ATP Link Blog
Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất 2023

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Thông thường, khi chạy ads Facebook, bạn phải bỏ ra một mức ngân sách hàng tháng để thông điệp quảng cáo hiển thị trên Facebook và các nền tảng liên kết khác. Thế nhưng, với các cách chạy quảng cáo miễn phí dưới đây thì bạn sẽ không cần bỏ ra bất kỳ khoản phí nào hay đăng kí gói thầu cho nội dung quảng cáo của mình. 

Cách 1: Tạo nhiều tài khoản quảng cáo 

Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản cá nhân – Personal profile để đăng ký một hoặc nhiều Ad-Account. Sau khi đăng ký mỗi Ad-Account thành công, bạn sẽ nhận được voucher của Facebook có trị giá từ 25 – 200$ (tương đương 600.000đ – 5.000.000đ). Do đó, khi đăng ký càng nhiều Ad-Account, số lượng voucher của bạn ngày càng tăng và có thể tiêu ngân sách đến 100 triệu cho quảng cáo mỗi ngày chỉ bằng cách sử dụng voucher của facebook. Và sau khi sử dụng ngân sách voucher thành công, bạn có thể tạo tài khoản facebook mới để đăng kí Ad-Account.

Để sử dụng cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này hiệu quả, đòi hỏi người dùng phải tạo ra càng nhiều tài khoản quảng cáo càng tốt và có độ tin cậy cao. 

Đăng ký nhiều Ad-Account giúp gia tăng lượng ngân sách quảng cáo miễn phí.

Cách 2: Đăng bài quảng cáo trên trang cá nhân

Bạn cần tạo cho mình tài khoản facebook cá nhân và kết bạn với số lượng lớn. Khi danh sách bạn bè từ 1000 – 3000 người thì bạn hãy lên kế hoạch quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú trọng chất lượng nội dung bài viết và tìm kiếm khung giờ đăng bài phù hợp, tốt nhất từ 11-13h và 19-21h vì hai khoảng thời gian này số lượng người online facebook nhiều nhất. Điểm hạn chế của cách thức này đó là số lượng bạn bè trên facebook tối đa 5000 người, do đó bạn sẽ khó tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng khác và phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ, ít vốn.

Đăng bài quảng cáo trên trang cá nhân

Cách 3: Đăng bài trên fanpage và các nhóm lớn trên Facebook

Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí thứ hai không thể bỏ qua là đăng bài trên các page và group Facebook. Việc đăng bài trên các hội nhóm lớn trên Facebook sẽ là cách thức quảng cáo miễn phí giúp tăng doanh thu hiệu quả. Bạn có thể xây dựng những nội dung bổ ích và khéo léo giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình để mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của mình. 

Đăng bài lên cách hội nhóm lớn trên Facebook giúp tăng hiệu quả tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến các khách hàng tiềm năng.

Cách đăng bài trong nhóm Facebook, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng kinh doanh
Đăng bài trên fanpage và các nhóm lớn trên Facebook

Cách 3: Sử dụng công cụ spin nội dung – Auto Tool

Để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả quảng cáo, gợi ý bạn sử dụng các công cụ spin nội dung. Với các công cụ này, bạn sẽ không cần tốn thời gian kết bạn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hay tương tác, seeding nội dung quảng cáo của mình. Sử dụng Auto tool, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Mở rộng cơ hội quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến với hàng nghìn người sử dụng facebook.
  • Hỗ trợ tăng tương tác bài viết, tạo dựng uy tín cho khách hàng.
  • Tự động tìm kiếm, tham gia các hội nhóm tiềm năng.
  • Hỗ trợ thu thập hành vi của khách hàng. 

Thế nhưng, nhược điểm của cách thức này đó là nếu spam quá nhiều, tài khoản của bạn sẽ bị Facebook vô hiệu hóa mãi mãi. Do đó, cần điều chỉnh tần suất hợp lý để nội dung quảng cáo có thể tiếp cận hiệu quả với nhiều khách hàng nhất nhé! 

Spineditor - Công Cụ Spin Content Bài Viết Online Vừa Tốt Chi Phí Rẻ - YouTube
Sử dụng Auto Tool giúp người dùng tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả

Sử dụng Auto Tool giúp người dùng tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả

Bật mí “tips” chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất

Để chạy quảng cáo facebook miễn phí thành công và hiệu quả nhất, Siêu Kết Nối sẽ bật mí một số mẹo dưới đây giúp bạn đẩy nhanh quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình, cụ thể như sau:

  • Liên kết link: Khi đăng bài giới thiệu lên hội nhóm hay trên trang cá nhân, bạn có thể chèn thêm link website công ty và link sản phẩm/dịch vụ, vừa giúp tăng lượng truy cập website, vừa giúp gia tăng doanh thu bán sản phẩm/dịch vụ.
  • Thiết kế hình ảnh bằng Canva: Canva là một phần mềm thiết kế miễn phí cho người dùng. Với phần mềm này, bạn có thể tạo ra những mẫu ảnh sản phẩm, ảnh bìa facebook, poster,… độc đáo, đẹp mắt, tạo ấn tượng cho khách hàng. 
  • Tổ chức mini game trên Fanpage hoặc trang cá nhân: Nhằm tăng sự tương tác, bạn có thể tạo ra những chương trình mini game có thưởng, giúp tăng uy tín thương hiệu, hỗ trợ người bán tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. 

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích của Siêu Kết Nối về cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nhất 2023. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, cũng như tăng sự tương tác, thúc đẩy doanh thu của mình tốt nhất. 

Tin liên quan