Những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng

Doan Thuy Trang

1 năm trước

Những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng trong dịp Tết 2023

Tăng doanh thu là điều mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng hướng tới. Đến với Siêu kết nối, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Khi Tết càng đến gần , nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng cao. Chính vì thế đây chính là thời điểm vàng để người bán có thể dễ dàng khai thác, từ đó kiếm được lợi nhuận cho mình. Hôm nay, Siêu kết nối sẽ đưa ra những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng đơn giản nhất, hãy cùng Siêu kết nối theo dõi nhé để áp dụng ngay cho cửa hàng cửa mình nhé.

Trang trí cửa hàng kinh doanh dịp Tết

Khi vào mua đồ, điều khách hàng hay chú ý đến đầu tiên chính là cách bày trí và màu sắc của cửa hàng đó. Trang trí cửa hàng với những tông màu và món đồ có không khí Tết sẽ khiến cho người mua cảm thấy vui vẻ, háo hức khi Tết đang tới gần từ đó có mong muốn mua nhiều hàng hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên bố trí các món đồ một cách khoa học để khách dễ tìm thấy hàng hóa. Đồng thời có những bảng thông báo về các chương trình sale, các mặt hàng mới,… để khách hàng nắm bắt được thông tin và đưa ra lựa chọn mua hàng nhanh chóng hơn.

Cách trang trí cửa hàng thu hút khách dịp Tết

Đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn vào cuối năm

Một trong những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng đó chính là áp dụng nhiều khuyến mãi cho người mua. Điều này sẽ giúp:

  • Thu hút khách mua hàng vì ai cũng muốn mua được nhiều hàng rẻ, chất lượng
  • Tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng
  • Giải quyết được lượng hàng tồn kho cho một số người bán

Tổ chức minigame tri ân khách hàng

Không chỉ các chương trình khuyến mãi mà việc thường xuyên tổ chức các minigame cho khách hàng cũng nằm trong những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng được rất nhiều người áp dụng.

Các trò chơi nhỏ, giveaway liên quan đến các chủ đề Tết sẽ thu hút khách hàng đến tham gia và kích thích việc mua hàng đáng kể, từ đó giúp cửa hàng nâng cao lợi nhuận.

Tri ân, thu hút khách hàng thông qua các minigame

Bán hàng theo combo

Bán hàng combo là cách bán đồ theo cặp,  những món đồ này thường liên quan và có thể hỗ trợ cho nhau khi sử dụng. Cách bán này không quá xa lạ nhưng vẫn được rất nhiều người bán lựa chọn vì tính hiệu quả của nó.

Ví dụ đơn giản như cặp dầu gội và dầu xả, chổi lau sàn và nước lau sàn hay các sản phẩm liên quan đến bỉm sữa,… Tuy nhiên để đưa ra được những combo bán hàng hiệu quả, thu hút nhất thì bạn cũng phải tìm hiểu và biết nắm bắt tâm lý khách hàng của mình.

Quà tặng dành cho những khách hàng thân thiết

Bên cạnh việc thu hút khách hàng mới đến mua hàng thì việc giữ chân khách hàng cũ là vô cùng quan trọng. Đây chính là lượng khách hàng đem lại mức lợi nhuận ổn định cho bạn, vì thế hãy có những chính sách tri ân họ, đặc biệt khi dịp Tết đang ngày gần hơn.

Lấy lòng khách thông qua tặng Tết

Việc tặng quà tri ân khách hàng thân thiết không chỉ tạo thêm sự gắn kết, tin tưởng giữa bạn và khách hàng mà còn là cơ hội giúp cửa hàng bạn mở rộng được lượng khách hàng mới thông qua việc giới thiệu cho người thân, bạn bè của những khách hàng này.

Giới hạn số lượng hàng khuyến mãi để tăng tính cạnh tranh

Điều này khá giống với chính sách giảm giá, khuyến mãi, tuy nhiên với số lượng hàng khuyến mãi có hạn thì người mua sẽ có xu hướng mua nhiều hơn vì bất cứ ai cũng sợ bị người khác mua mất trước.

Với các khẩu hiệu như “ Duy nhất 20 khách hàng đầu tiên”, “ Chỉ áp dụng trong buổi chiều hôm nay…”, sẽ khiến nhiều khách hàng hứng thú và muốn nắm bắt cơ hội mua hàng này. Đó chính là một trong những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng cũng được xem là vô cùng lợi hại.

Tăng cường quảng bá thông qua các trang mạng

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc quảng bá thông tin hình ảnh lại càng mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cửa hàng. Với các cửa hàng nhỏ thì việc này còn khá hạn chế, tuy nhiên với những cửa hàng lớn thì được sử dụng khá nhiều vì nó đem lại khá nhiều lợi ích:

  • Quảng bá thương hiệu từ đó được nhiều người biết đến
  • Tạo được lòng tin từ phía người mua
  • Thúc đẩy hoạt động bán hàng online sau này

Kết luận

Trên đây chính là những cách làm tăng doanh thu cho cửa hàng mà Sieuketnoi muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng với những thông tin này, bạn có thể áp dụng và đạt được hiệu suất cao trong không chỉ trong dịp Tết này mà còn trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Tin liên quan