Marketing là gì? Tổng quan toàn bộ kiến thức về Marketing từ A – Z

Tran Nhung

7 tháng trước

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường phát triển, cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau nhằm nắm lĩnh thị trường trong lĩnh vực mình kinh doanh. Vì thế tầm quan trọng của việc cập nhật và áp dụng các xu hướng Marketing mới là nhiệm vụ rất quan trọng. Vậy Marketing là gì? Tổng quan toàn bộ kiến thức về Marketing từ A – Z?  Qua bài viết này, Siêu Kết Nối  sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho Marketing – một trong những lĩnh vực chủ chốt trong thị trường kinh tế.

Marketing gồm những mảng nào? Học marketing xong làm gì? - Viecmarketing
Tổng quan toàn bộ kiến thức về Marketing từ A – Z

Marketing là gì? 

Marketing là quá trình chuyển đổi một người từ chưa nhận biết thành nhận biết, từ nhận biết thành quan tâm, từ quan tâm thành dùng thử, từ dùng thử thành yêu, từ yêu thành chung thủy, từ chung thủy thành đam mê, từ đam mê trở thành fan hâm mộ và rồi chính người đó sẽ tự quảng cáo cho sản phẩm của chúng ta.

Nghề marketing là gì? Định hướng nghề nghiệp nghề marketing
Marketing là gì?

Tổng quan toàn bộ kiến thức về Marketing từ A – Z 

  • Phân loại Marketing

Marketing truyền thống là loại hình thường không quá trú trọng đến khách hàng mà chủ yếu tập trung vào việc tiêu thụ nhanh chóng các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Hình thức này bao gồm các hoạt động: quảng cáo bằng tờ rơi, tài trợ cho các sự kiện, tổ chức Event, quảng cáo truyền hình, tiếp thị qua email.

Trái lại, Marketing hiện đại với nồng cốt khách hàng là trung tâm. Marketing hiện đại bao gồm các hoạt động như: xây dựng website, SEO, Search Engine Marketing, Video Marketing.

  • Marketing cung cấp tri thức cho khách hàng

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin hữu ích dành cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang cung cấp ra thị trường. Bởi chính những người công tác trong ngành Marketing là những người hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp mình nhất vì thế họ có nhiệm vụ phải  giúp khách hàng hiểu về những thông tin về sản phẩm từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Marketing là gì? Tổng quan kiến thức về Marketing từ A- Z
Marketing cung cấp tri thức cho khách hàng
  • Cân bằng lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp 

Các hình thức Marketing hiện nay giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tranh đua được với những “đế chế” trong ngành. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa còn làm tốt ở mảng này bởi họ có thể dành nhiều thời gian tương tác với khách hàng thông qua các nền tảng khác nhau, giải đáp được các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

  • Marketing giúp doanh nghiệp nối dài sợi dây liên kết với khách hàng

Doanh nghiệp và khách hàng luôn luôn có sự liên kết, gắn kết mật thiết với nhau, chính vì vậy việc duy trì mối quan hệ này là điều vô cùng quan trọng. Từ đó giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố được lòng tin của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp mình và đưa ra những đánh giá, những phản hồi tốt về sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều đó thì marketing chính là cánh cửa thần kì giữa doanh nghiệp và người mua hàng.

Amber.edu.vn
Marketing giúp doanh nghiệp nối dài sợi dây liên kết với khách hàng
  • Marketing giúp doanh nghiệp giao lưu được với khách hàng của mình

Việc sử dụng Marketing giúp doanh nghiệp có thể tăng sự tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, ở mọi thời điểm thông qua rất nhiều kênh khác nhau. Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… Điều này giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng tạo lập được một mối quan hệ gần gũi, gắn bó.

  • Marketing giúp tăng doanh thu bán hàng

Nhiều người cứ lầm tưởng sản phẩm tốt sẽ tự có khắc doanh số tốt. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, nếu sản phẩm của bạn thực sự có chất lượng tốt nhưng không ai biết đến, không ai sử dụng thì việc tăng doanh số là rất khó. Khi đó, điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là quảng bá sản phẩm của mình một cách thật thu hút người mua thông qua các hình thức Marketing.

HN - Chuyên viên Marketing - CleverGroup
Marketing giúp tăng doanh thu bán hàng
  • Các loại hình Marketing phổ biến ngày nay

Ngày nay, ở bất cứ lĩnh vực nào, việc áp dụng Marketing vào các hoạt động vận hành của doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, các doanh nghiệp cần linh hoạt áp dụng cho mình những loại hình Marketing phù hợp với hoàn cảnh. Cụ thể một số loại hình Marketing phổ biến hiện nay: SEO, Blog Marketing, Social Marketing, Print Marketing, Video Marketing, Email Marketing,  Brand Marketing.

Hiện nay, Marketing là ngành thu hút rất nhiều nhân lực có chuyên môn, kinh nghiệm, đây hứa hẹn là ngành có sức hút tiêu biểu hiện nay.  Siêu Kết Nối  rất hân hạnh vì đã mang lại cho bạn đọc vốn tri thức về ngành này thông qua bài viết hôm nay.

Tin liên quan