Đế chế kinh doanh online và hiệu ích của việc kết nối các thương nhân nhỏ

sieuketnoi

6 tháng trước

Để chạy đua với cuộc hội nhập 4.0, kinh doanh online đã và đang trở thành một xu thế trong đời sống hiện nay do nhu cầu và lượng khách mua hàng trực tuyến tăng cao. Việc xây dựng một hệ thống kinh doanh online hợp lý, phù hợp với doanh nghiệp, đáp ứng được nhu cầu người mua sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng tốt hơn, tăng doanh thu và giảm chi phí. Để giúp bạn tối ưu hóa hoạt động này, Siêu Kết Nối sẽ gợi ý cách xây dựng hệ thống kinh doanh online hiệu quả.

1. Kinh doanh online là gì?

 Kinh doanh online là phương thức bán hàng trực tuyến thông qua Internet, ví dụ như: bán hàng qua website của doanh nghiệp, qua các sàn thương mại điện tử (Shopee, Sendo,..) hay các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram,…). Theo đó, cả người bán và người mua sẽ sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, laptop có kết nối Internet để thực hiện quá trình mua bán và trao đổi hàng hóa.

 2. Mô hình đế chế kinh doanh online

 2.1 Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng

 Trong thời đại phát triển công nghiệp số, kinh doanh online dần trở thành xu thế không chỉ ảnh hưởng tới giới trẻ mà còn với những người thuộc lứa tuổi trung niên. Người mua chỉ cần nhập từ khóa hàng hóa vào ô tìm kiếm trên Google hay các trang thương mại điện tử và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, người bán có thể dùng các kĩ thuật SEO, chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram,… để tăng tần suất xuất hiện các mặt hàng của mình trên những trang thương mại điện tử.

ĐẾ CHẾ KINH DOANH ONLINE VÀ HIỆU ÍCH CỦA VIỆC KẾT NỐI CÁC THƯƠNG NHÂN NHỎ
Kinh doanh online tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

2.2 Dễ lắng nghe và nâng cao trải nhiệm của khách hàng

Việc xây dựng hệ thống kinh doanh online sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện được các chiến dịch quảng bá đa kênh, đa phương tiện, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn rất nhiều, giúp họ có được những trải nghiệm tuyệt vời. Người mua sẽ tiết kiệm được thời gian của mình, những gì họ cần chỉ là tìm trên website, hoặc các trang thương mại điện tử, lựa chọn sản phẩm ưa thích, cho vào giỏ hàng, xác nhận đặt đơn hàng và đợi sản phẩm đến tận tay mình. Tất cả những hoạt động đó chỉ mất vài phút, cực kì hữu dụng cho những khách hàng bận rộn.

ĐẾ CHẾ KINH DOANH ONLINE VÀ HIỆU ÍCH CỦA VIỆC KẾT NỐI CÁC THƯƠNG NHÂN NHỎ
Tiết kiệm thời gian, thu nhập hiệu quả

Ngoài ra, khi mua hàng online, khách hàng sẽ phải điền các thông tin của mình vào mẫu để đặt hàng. Qua đó, người bán có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu và lưu trữ thông tin khách, dựa vào các thông tin đó để chăm sóc người mua tốt hơn và nâng cao trải nghiệm mua hàng cho khách. Ví dụ như gửi mã giảm giá, lời cảm ơn hay gửi thông báo về các sản phẩm mới,…. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn gây được ấn tượng tốt với người mua, tạo được sự tin tưởng và  dần sẽ có một lượng khách hàng quen.

2.3 Tăng doanh thu

Việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, mở rộng được thị trường khách hàng và tăng trải nghiệm mua sắm cho họ sẽ giúp bạn nhanh chóng có nhiều đơn hàng. Việc kinh doanh online sẽ không cần thuê mặt bằng, cắt giảm được số lượng nhân viên, từ đó giảm giá thành sản phẩm. Việc sản phẩm có mức giá cạnh tranh sẽ là ưu điểm để thu hút nhiều khách hàng. Xét về khía cạnh này, doanh thu của bạn sẽ tăng cao hơn so với việc dụng phương pháp kinh doanh truyền thống. 

2.4 Mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng

Doanh nghiệp của bạn có thể kết hợp nhiều kênh bán hàng online với nhau, như bán hàng trên website cùng với bán hàng qua sàn thương mại điện tử, bán hàng với Facebook, Zalo,… Do đó, bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp. Hình thức bán hàng online không tốn quá nhiều chi phí, lại có tính mở rộng cao, nên bạn hoàn toàn có thể phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh một cách dễ dàng.

ĐẾ CHẾ KINH DOANH ONLINE VÀ HIỆU ÍCH CỦA VIỆC KẾT NỐI CÁC THƯƠNG NHÂN NHỎ
Kinh doanh online – Ai cũng có thể bắt đầu

3. Hiệu ích của việc kết nối các thương nhân nhỏ

3.1 Đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh

 Mỗi người bán thường có 1 hoặc vài mặt hàng chủ đạo của doanh nghiệp mình. Trong khi đó, người mua hàng sẽ cùng lúc một lúc tìm kiếm cho mình nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau, vì vậy việc kết nối các thương nhân với nhau sẽ tạo chuỗi vòng tròn cung ứng mà khách hàng chính là trung tâm. Qua đó, làm tăng số lượng mặt hàng cung ứng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn

3.2 Môi trường tốt trong trao đổi kinh nghiệm bán hàng

Để đáp ứng được với nhu cầu mua sắm và chăm sóc khách hàng, mạng lưới các nhà kinh doanh online phải có nền tảng kiến thức marketing và dịch vụ tốt. Những người kinh doanh online nhỏ thường là những người nội trợ hay người đang kiếm thêm thu nhập, vì thế họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng online, nếu đáp ứng không tốt nhu cầu của người mua thì khách hàng sẽ không quay lại mua hàng. Việc tạo mạng lưới các nhà kinh doanh online nhỏ với nhau sẽ là môi trường tốt để người bán học tập, tích lũy được vốn kiến thức và áp dụng vào thực tiễn để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng.

ĐẾ CHẾ KINH DOANH ONLINE VÀ HIỆU ÍCH CỦA VIỆC KẾT NỐI CÁC THƯƠNG NHÂN NHỎ
Đa dạng hoá các mặt hàng trong kinh doanh tự do

3.3 Giảm chi phí marketing sản phẩm của doanh nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp phải chịu mức phí không nhỏ để có thể đưa sản phẩm của mình lên các trang thương mại điện tử. Việc kết nối các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, lẻ với nhau sẽ giúp người bán giảm được chi phí phải trả, mở rộng được số lượng các sàn thương mại điện tử quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp mình

4. Kết luận

Việc có được một hệ thống kinh doanh online hiệu quả sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu được hoạt động và lĩnh vực kinh doanh. Với những thông tin vừa cung cấp ở trên, Siêu Kết Nối  mong rằng quý đọc giả đã có được phương án tốt nhất cho hệ thống kinh doanh trực tuyến của mình. 

Tin liên quan