Cơ hội phát triển qua sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp

sieuketnoi

6 tháng trước

Trong bối cảnh hội nhập, việc các doanh nghiệp lớn nhỏ dần hình thành là điều hết sức hiển nhiên. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, để có thể đứng vững trên thương trường, được nhiều người tin tưởng biết đến thì không tránh khỏi nhiều khó khăn. Chính vì thế, các hội nghị kết nối giao thương là là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam kết nối với các doanh nghiệp đầu chuỗi, các doanh nghiệp thu mua, phân phối và bán sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Đến với Siêu Kết Nối chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp.

Kết nối giao thương là gì?

Kết nối giao thương là một hoạt động giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thâm nhập thị trường, tìm kiếm khách hàng, đối tác để liên kết sản xuất kinh doanh. 

Kết nối giao thương chính là một cầu nối giúp các doanh nhân, doanh nghiệp và những người nông dân muốn phát triển hơn trên thị trường. 

Cơ hội phát triển qua sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp
Kết nối giao thương- hoạt động mới mẻ và mang tính hiệu hiệu quả cao

Đây là một hình thức kết nối mang tính hiệu quả rất cao và cả đôi bên đều có lợi, như là các doanh nghiệp chuyên chế biến lương thực, thực phẩm sẽ có cơ hội tiếp cận sản phẩm của mình đến với các doanh nghiệp đầu chuỗi, doanh nghiệp thu mua và tiêu thụ sản phẩm. Đối với các doanh nghiệp đầu chuỗi họ sẽ có thêm cho mình một nguồn thu mới thông qua hoạt động trên

Những điều cần chuẩn bị trong hoạt động kết nối giao thương

Ví dụ chúng ta có thể thấy được các doanh nghiệp chuyên chế biến nông sản, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ còn mới rất khó khăn trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng và tiêu thụ sản phẩm làm ra. Cơ hội để công chúng biết đến các doanh nghiệp này nhiều hơn chính là tham gia các hoạt động kết nối giao thương do các hội nghị, đơn vị tổ chức.

Để kết nối giao thương được diễn ra thuận lợi thì các doanh nghiệp cần làm tốt một số công việc như sau:

  • Kết nối chặt chẽ đến các tổ chức hỗ trợ kinh doanh
  • Chủ động liên hệ đến đơn vị tổ chức sự kiện để nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm tổ chức 
  • Lên kế hoạch hoạt động sao cho phù hợp, tránh bị ảnh hưởng các yếu tố khách quan: thời tiết, giao thông,…
  • Tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp đầu chuỗi để có sự chuẩn bị tốt nhất có thể.
  • Xác định mục tiêu tham gia sự kiện: tham gia để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác, tham gia nhằm tìm kiếm đối tác,ra mắt sản phẩm với công chúng,..
  • Chuẩn bị đầy đủ các catalogue thông tin về sản phẩm, hàng mẫu, danh thiếp
  • Lựa chọn nhân sự tham gia sự kiện phù hợp. Nên ưu tiên cử các lãnh đạo doanh nghiệp có khả năng đàm phán kinh doanh, có khả năng ra quyết định đối với các đơn hàng hoặc có khả năng nắm bắt các nhu cầu của doanh nghiệp đầu chuỗi để hướng hoạt động của doanh nghiệp mình theo nhu cầu của người mua hàng (kết nối tiềm năng)
Cơ hội phát triển qua sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp
Chuẩn bị thật tốt để có buổi kết nối thuận lợi

Khi sự kiện được diễn ra các đại diện doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn một bài thuyết trình, bài giới thiệu sản phẩm ngắn gọn và nêu nổi bật đầy đủ thông tin về sản phẩm đến với các doanh nghiệp đầu chuỗi. Bài giới thiệu ngắn gọn và đảm bảo những thông tin cần thiết, nêu nổi bật các lợi ích, tính năng của sản phẩm đến người tiêu dùng.

Đặc biệt, cần chủ động tương tác hơn với khách hàng, các đối tác trong buổi kết nối giao thương nhằm mang hình ảnh của sản phẩm cũng như doanh nghiệp đến gần với họ hơn, có thể nhận diện được khách hàng tiềm năng.

Vai trò của hoạt động kết nối giao thương

Hoạt động kết nối giao mang lại hiệu quả rất cao cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thông qua chương trình tìm đối tác uy tín, tin cậy và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Việc kết nối các doanh nghiệp với nhau còn mang lại lợi ích cho kinh tế nước nhà, sự kết nối đó đều tự thân nhưng thực sự rất có giá trị.

 Hoạt động giúp nâng cao quy mô, thương hiệu doanh nghiệp, học hỏi thêm từ các đối tác.

Cơ hội phát triển qua sự kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp
Những doanh nhân tại chương trình kết nối giao thương

Thế nhưng không phải doanh nghiệp cũng được may mắn gõ cửa, có doanh nghiệp đi nhanh, cũng có doanh nghiệp đi chậm, quan trọng hơn hết là những kinh nghiệm mà họ có được từ sự trải nghiệm trong buổi hoạt động thực tế này.

Tổng kết

Kết nối giao thương là một hoạt động khá mới mẻ đối với một số doanh nghiệp như những doanh nghiệp về chế biến nông sản. Hy vọng qua vài dòng chia sẻ của Siêu Kết Nối mọi người có thể hiểu thêm về hoạt động này cũng như những lợi ích song song. Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp còn là chìa khóa giúp các doanh nghiệp nhỏ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ lẫn nhau, đẩy mạnh thị trường tiêu thụ, tạo chuỗi cung ứng khép kín, hướng đến sự phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Tin liên quan