Cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả

Tran Nhung

3 tháng trước

Đối với một trang web bán hàng, mục đích của chúng ta thường hướng theo kiểu giới thiệu lợi ích của sản phẩm tới khách hàng. Mang đến cho khách hàng cảm giác tin tưởng và khuyến khích họ thực hiện giao dịch. Một trang web bán hàng thành công sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu bán hàng của chúng ta. Dưới đây, Siêu Kết Nối  sẽ một số gợi ý về cách xây dựng trang web bán hàng thành công.

20+ trang web bán hàng online uy tín tại Việt Nam và trên thế giới
Cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả

Trang web bán hàng là gì?

Trang web bán hàng là Website cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể tiến hành việc trao đổi mua bán sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến. Cụ thể, khi truy cập vào các trang web này, chúng ta có thể xem thông tin sản phẩm, tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán một cách nhanh chóng.

Những sai lầm trong thiết kế sẽ khiến web bán hàng online của bạn “ế” khách - Kiến thức kinh doanh
Trang web bán hàng là gì

Lợi ích của trang web bán hàng

Thúc đẩy doanh số bán hàng, gia tăng doanh thu

Đầu tư cho trang web bán hàng là khoản đầu tư có lãi. Thị trường  ngày càng ưa chuộng mua sắm Online, đặc biệt xu hướng mua sắm này đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ sau giãn cách xã hội. Việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,… hay trên mạng xã hội Facebook, Instagram,… đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, một trang web bán hàng riêng cho doanh nghiệp vẫn được người tiêu dùng đánh giá là nơi mua sắm uy tín. Tại đây, các công ty có thể tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ mà không giới hạn vị trí địa lý. 

Không giới hạn thời gian

Một trong những lý do khiến mọi người ưa chuộng mua sắm trực tuyến là chúng ta có thể mua hàng bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 24/7 lúc nào người tiêu dùng cũng có thể tìm kiếm sản phẩm và đặt sản phẩm trên trang web bán hàng của bạn. Đây là cách Website chúng ta thúc đẩy tăng doanh số hiệu quả mà có thể đáp ứng khách hàng ngay khi nảy sinh nhu cầu. 

Top 5 các trang web miễn phí để bán hàng online hiệu quả - Free Web App
Lợi ích của trang web bán hàng

Xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín

Không chỉ là nơi bán hàng, một trang web bán hàng còn là bộ mặt đại điện cho doanh nghiệp. Một trang web có thiết kế chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt là cách để nhiều công ty xây dựng hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

Chi phí xây dựng và vận hành tiết kiệm

So với chi phí xây dựng và vận hành của một cửa hàng truyền thống. Xây dựng “cửa hàng trực tuyến” được đánh giá là tiết kiệm hơn. Hơn nữa, với bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, khi các công ty lao đao vì cửa hàng đóng cửa, giá mặt bằng. Những trang web bán hàng trực tuyến vẫn hoạt động hiệu quả, đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. 

Top 15 trang web bán hàng online chất lượng, giao hàng nhanh nhất ở Việt Nam - Toplist.vn
Chi phí xây dựng và vận hành tiết kiệm

Cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả

Qua những lợi ích kể trên cùng bối cảnh kinh doanh thời 4.0, một trang web bán hàng thực sự là công cụ cần thiết. Hơn nữa, khách hàng đang ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Internet khi tìm kiếm những thông tin về sản phẩm hay so sánh giá cả,… Vậy nên, việc xây dựng trang web bán hàng cho doanh nghiệp là vô cùng cấp bách. Cùng Siêu Kết Nối trải nghiệm các cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả ngay sau đây.

Hấp dẫn người dùng lâu hơn trên web

Để làm được việc này trước tiên chúng ta cần đảm bảo 2 yếu tố hấp dẫn về mặt tính năng và mặt thẩm mỹ.

Đầu tiên là hấp dẫn về tính năng: Đừng bắt người tiêu dùng phải suy nghĩ quá nhiều khi vào trang web bán hàng của bạn. Khi website có quá nhiều nút bấm, quá nhiều thông tin khiến người dùng không biết lựa chọn điều gì, hãy để khách hàng dễ dàng tìm thấy thứ họ muốn như: 

  • Danh mục mặt hàng rõ ràng được sắp xếp hợp lý hay  khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm, giá cả  và các thông tin cơ bản về mặt hàng.
  • Quy trình mua bán thiết kế thông minh để người tiêu dùng  thực hiện các thao tác mua hàng, thanh toán và  xác nhận địa chỉ giao hàng một cách nhanh chóng nhất.

Tiếp theo là hấp dẫn về mặt thẩm mỹ: Yếu tố này khó mà đánh giá chính xác như thế nào là đẹp có lẽ bởi  mỗi khách hàng lại có những tiêu chuẩn  khác nhau. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần đảm bảo những yếu tố cơ bản về thẩm mỹ như sau:

  • Hình ảnh rõ nét và độc đáo..
  • Bố cục website gọn gàng không lộn xộn
  • Màu sắc hài hoà.

Chúng ta  có thể không phải là chuyên gia thiết kế trang web bán hàng nhưng đừng lo vì Siêu Kết Nối có thể hỗ trợ bạn tạo ra một trang web chuyên nghiệp với rất nhiều cách khác nhau.

Các trang web bán hàng online uy tín Việt Nam 2022
Cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả

Chính sách giảm giá, giảm giá giao hàng

Phần lớn người mua sẽ quyết định ngay khi họ thích hay không thích một website trong những giây phút đầu tiên truy cập. Vì vậy, doanh nghiệp nên tạo ra những thông điệp đặc sắc hay chính sách thu hút sự chú ý của khách hàng. Một số người tiêu dùng đã bị thu hút bởi chính sách giao hàng miễn phí hoặc một số khác đã quan tâm tới các đợt khuyến mãi giảm giá. 

Thông tin các sản phẩm ưa thích

Chúng ta nên tập trung vào các mặt hàng đang được bán chạy, đưa thông tin lên trang chủ của website sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này có thể giúp người mua dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Chức năng tìm kiếm

Nếu gian hàng của chúng ta có nhiều sản phẩm, hãy chú trọng vào chức năng tìm kiếm. Chức năng này không chỉ giúp người mua có thể lọc hàng hóa theo các danh mục mà còn đặc biệt phù hợp khi họ đang muốn tìm mua một sản phẩm đặc biệt, và muốn xác định trang web của chúng ta có cung cấp sản phẩm đó hay không.

Hệ thống thanh toán

Hãy cung cấp cho người tiêu dùng nhiều phương thức thanh toán để họ có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất cho mình.

Thiết kế website bán hàng online trực tuyến chuyên nghiệp hiệu quả uy tín
Cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả

Hỗ trợ trực tuyến

Chức năng hỗ trợ trực tuyến và đường dây nóng sẽ giúp người mua có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, thảo luận các vấn đề họ gặp phải và đưa ra phương án giải quyết cho người mua. Chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao dịch vụ của chúng ta khi các thắc mắc của họ được lập tức giải đáp thay vì phải mất thời gian chờ đợi một thời gian dài mới nhận được câu trả lời qua Email.

Thông tin liên hệ rõ ràng, minh bạch

Bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ cửa hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về cửa hàng của chúng ta. Đặc biệt, nên cung cấp bản đồ chi tiết để hướng dẫn để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của mình.

Trên đây là các cách xây dựng trang web bán hàng hiệu quả và thành công nhất. Còn chần chờ gì, chúng ta hãy bắt đầu tạo website bán hàng riêng cho mình nào. Nếu thấy hay hãy chia sẻ thông tin của Siêu Kết Nối cho người thân nhé!

 

Tin liên quan