Các Hình Thức Chạy Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ Hiệu Quả

Tran Nhung

6 tháng trước

Hiện nay, theo thống kê cho thấy hiện có 2,91 tỷ người dùng truy cập vào facebook mỗi tháng. Dịch vụ chạy quảng cáo facebook giá rẻ cũng ngày càng được phổ biến. Hãy tìm hiểu làm thế nào để đăng bài quảng cáo facebook có hiệu quả. 

Quảng Cáo Facebook là gì?

Quảng cáo facebook là hoạt động người bán phải trả tiền cho facebook để nó chuyển tải những thông điệp, các chương trình ưu đãi, các sự kiện giảm giá của những người bán hàng hiển thị trên trang facebook cá nhân của những khách hàng tiềm năng. Dựa trên thói quen, sở thích truy cập những khách hàng tiềm năng trên facebook thì nó sẽ phân tích và hiển thị các bài đăng hiệu quả để thu hút người thu xem bài viết và mua hàng.

cac-hinh-thuc-quang-cao-facebook-gia-re-hieu-qua
Quảng Cáo Facebook là gì?

Tại Sao Nên Chọn Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook

Facebook có lượng người truy cập rất lớn

Đây là một thị trường tiềm năng thu hút cả những khách hàng lạ và cả những bạn bè mà chúng ta đã biết từ trước. Nếu biết tận dụng thì quảng cáo facebook là một thị trường rất tiềm năng cho các nhà bán hàng.

Quảng cáo facebook giá rẻ

Quảng cáo trên facebook có chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với những trang website hay các nền tảng thương mại điện tử khác. Facebook tuỳ vào mức độ nhu cầu của khách hàng bao nhiêu thì mức giá sẽ tương ứng bấy nhiêu. Đây là một nền tảng dễ sử dụng mà chi phí giá thành lại rẻ.

Hình thức quảng cáo đơn giản không cần có website

Quảng cáo được xây dựng ngay trên trang facebook cá nhân hoặc fanpage của người bán hàng mà không cần phải tốn các chi phí xây website. Bạn cũng không cần phải tốn các chi phí mua tên miền hay hosting để quảng cáo bán hàng.

Quảng cáo facebook rất dễ tiếp cận đến khách hàng

Ngay từ khi bạn thiết lập facebook đã phân loại và chọn lọc các thông tin bạn cung cấp từ đó phân tích ra nhu cầu sử dụng của khách hàng hoặc trong quá trình sử dụng người dùng face thường xuyên truy cập các loại hình nào thì facebook sẽ hiển thị các quảng cáo tương tự để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Được facebook hỗ trợ cả hình thức marketing

Facebook có thể quảng cáo bất kẻ dưới hình thức nào từ cách tăng lượt tương tác với khách, quảng cáo thông qua các video giới thiệu, hiển thị các sự kiện hay những sự kiện check-in ở các địa điểm nhằm mục đích hiển thị đa dạng các cách thức quảng cáo.

Top 6 Các Hình Thức Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ

Chạy quảng cáo facebook giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí quảng cáo. Làm thế nào để tối ưu được các hình thức quảng cáo với chi phí giá rẻ được hiệu quả nhất cùng xem những cách thức tối ưu dưới đây nhé.

Thiết Lập Nội Dung Bài Đăng Hợp Lý

Làm thế nào để nội dung bài viết được hấp dẫn hơn? Điều điều tiên trong  làm thế nào để chạy quảng cáo facebook giá rẻ nhưng vẫn có hiệu quả đó là bạn phải thiết lập ngay từ đầu chất lượng bài đăng có thật sự hấp dẫn thu hút người dùng không. Các nội dung bài viết đang trend thu hút sự chú ý của khách hàng cũng là một phương pháp hiệu quả. Bài đăng ngắn gọn nhưng diễn tả hết công dụng của sản phẩm thì mới giữ chân được khách hàng xem bài viết của mình. Không viết những bài đăng có nội dung lan mang không đúng thị hiếu của khách hàng.

Thiết Lập Khách Hàng Mục Tiêu Khi Quảng Cáo

Ngay từ khi bắt đầu chạy quảng cáo facebook giá rẻ thì bạn phải xác định thật chính xác khách hàng xem các bài viết của mình là những đối tượng nào để thiết lập bài đăng. Khi bạn xác đúng mục tiêu khách hàng thì nội dung bài viết của bạn mới được phát huy hiệu quả. Khi chạy quảng cáo cho những khách hàng chưa bao giờ sử dụng sản phẩm của mình thì nên sử dụng các bài viết hấp dẫn, thu hút người xem ở lại.

Những nội dung về các sản phẩm được sale sẽ thu hút khách hàng dừng chân ở lại xem bài viết. Đánh thẳng vào tâm lý muốn mua đồ chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng. Từ đó có thể thu hút một lượng khách hàng mới chưa bao giờ biết đến sản phẩm của bạn. Ban đầu khách hàng có thể chưa mua hàng nhưng những lần sau nếu có nhu cầu thì họ sẽ quay lại như vậy là bạn đã thu hút thêm được những khách hàng tiềm năng mới.

ca-hinh-thuc-quang-cao-facebook-gia-re-hieu-qua-2
Thiết Lập Khách Hàng Mục Tiêu Khi Quảng Cáo

Chiến Dịch Quảng Cáo Nên Có Khung Giờ Phù Hợp

Chạy quảng cáo facebook giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí hiệu quả. Tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook thì họ sẽ không phân biệt được khi nào nên chạy quảng cáo thì hợp lý. Họ sẽ tắt mở chiến dịch quảng cáo Facebook liên tục dẫn đến bài viết không thật sự hiệu quả. Khi thì hiển thị quá nhiều, khi thì không hiển thị bài viết nào. Bạn không nên vội vàng tắt khi quảng cáo chưa chạy được 24h, để bài viết được hiệu quả hơn thì bạn nên cho bài viết hiển thị chạy tối thiểu phải đủ 24h và nhiều hơn càng tốt.

cac-hinh-thuc-quang-cao-facebook-gia-re-hieu-qua-3
Chiến Dịch Quảng Cáo Nên Có Khung Giờ Phù Hợp

Phải Chọn Đúng Kích Thước Hình Ảnh Khi Quảng Cáo Facebook

Sau nội dung bài viết thì để bài quảng cáo Facebook giá rẻ có hiệu quả hơn thì bạn nên sử dụng các hình ảnh đúng kích thước tăng hiệu quả cho bài quảng cáo của bạn. 

Đây là mẫu ví dụ về kích thước chuẩn chứ không phải mọi bài đăng đèu có kích thước như vậy. Mỗi hình ảnh đều sẽ tương ứng với một kích thước ảnh phù hợp. Khi chạy quảng cáo thì facebook có đề xuất kích thước hình ảnh hợp lí để đạt hiệu quả hơn cho bài viết bạn cũng có thể tham khảo.

cac-hinh-thuc-quang-cao-facebook-gia-re-hieu-qua-4
Phải Chọn Đúng Kích Thước Hình Ảnh Khi Quảng Cáo Facebook

Tối Ưu Đối Tượng Tệp Khách Hàng

Sau khi bài quảng cáo được chạy khoảng 24h thì bạn sẽ được một bảng thông báo có thể xem được những đối tượng khách hàng nào tương tác nhiều với bài viết của bạn. Từ những kết luận đó bạn có thể biết được tệp khách hàng của mình là ai để lần sau có thể thiết lập nội dung phù hợp hơn với bài đăng chạy quảng cáo facebook giá rẻ.

Chạy Quảng Cáo Với Các Hình Thức Khác

Một hình thức khác của Facebook đó là trang instagram. Trang này liên kết với trang facebook cá nhân của bạn. Bạn có thể đổi sang hình thức này để hình thức quảng cáo đa dạng và hiệu quả hơn. Thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kết Luận

Thông qua bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn biết về những các thức chạy quảng cáo facebook giá rẻ nhưng có hiệu quả cao. Với những hướng dẫn trên hi vọng bạn sẽ có hình thức đăng bài hiệu quả nhé.

 

 

Tin liên quan