20 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhất Việt Nam

Tran Nhung

6 tháng trước

Nhu cầu về việc làm là một trong những nhu cầu đầu tiên và thiết yếu của con người bởi đó chính là quá trình con người bằng chính sức lao động của mình tạo ra của cải vật chất để phục vụ cho đời sống của mình. Nhằm định hướng cái nhìn tổng quan cho giới trẻ về thị trường lao động, Siêu Kết Nối  sẽ gợi ý cho bạn 20 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhất Việt Nam. 

20 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhất Việt Nam        

Ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, nhiều công ty về công nghệ sẵn sàng chi hơn 1.000 đô la Mỹ hằng tháng để thuê đội ngũ lập trình viên, kỹ sư mạng, an ninh mạng… thông thạo tiếng Anh và có kỹ năng chuyên môn vững chắc, đáp ứng được nhu cầu.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Luật

Pháp lý là lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống. Ở bất cứ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ lớn những cán bộ, nhân viên có vốn hiểu biết về pháp luật. Cầm tấm bằng cử nhân ngành Luật, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển cho những công việc khác nhau như: kiểm sát viên, điều tra viên, giảng viên đại học,…

Ngành Luật

Ngành Giáo dục

Theo dự báo của Bộ Giáo dục, nhu cầu giáo viên các ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học (chủ yếu là giáo viên dạy tiếng Anh) sẽ tăng khá đáng kể trong vài năm tới vì thế sẽ thu hút một lượng lớn giáo viên đã được đào tạo chính quy. 

Ngành Giáo dục

Ngành Tư vấn tâm lý

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, con người có xu hướng gặp nhiều vấn đề về tâm lý hơn. Vì thế, nghề tư vấn tâm lý đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam và thu hút đông đảo người trẻ tuổi quan tâm, tìm hiểu theo học lĩnh vực này. 

Ngành Tư vấn tâm lý

Ngành Điện – Cơ khí

Điện và cơ khí đang bao trùm trong hầu hết các sản phẩm của đời sống và là nhu cầu thiết yếu của con người. Nhiều công ty đang thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là yêu cầu về ngành này không quá cao. 

Ngành Điện – Cơ khí

Ngành Công nghệ thực phẩm

Đây là một trong những ngành học có tính thực tiễn cao và đa dạng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành này còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. 

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Du lịch – Quản lý khách sạn

Du lịch là ngành kinh tế đầu tàu ở Việt Nam bởi nước ta có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, văn minh, tận tâm và mức thu nhập cao. 

Ngành Du lịch – Quản lý khách sạn

Ngành Xây dựng

Cơ sở hạ tầng là yếu tố để phát triển kinh tế xã hội bởi vì thế, đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm cần thiết và được chú trọng hàng đầu. Ngành xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. 

Ngành Xây dựng

Ngành Marketing

Marketing là ngành giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mọi tổ chức kinh doanh. Hiệu quả của hoạt động marketing chi phối đến hoạt động của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai. 

Ngành Marketing

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực, từ kinh tế đối ngoại, cho đến Marketing, tài chính ngân hàng,… Vì vậy, có thể khẳng định rằng đây là một ngành rất có triển vọng.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành thu hút các bạn trẻ năng động, đặc biệt trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. 

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Phiên dịch

Phiên dịch là việc chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Theo nghiên cứu thị trường việc làm thì nghề Phiên dịch viên được xếp vào “có tương lai tốt”. 

Ngành Phiên dịch

Ngành Bác sĩ

Bác sĩ là đội ngũ những người có tay nghề, kỹ thuật cao trong việc khám và chữa bệnh. Các Trường Đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực này hàng năm thu hút số lượng không nhỏ thí sinh đăng ký dự thi vào. 

Ngành Bác sĩ

Ngành Điều dưỡng

 Cùng với ngành bác sĩ, ngành điều dưỡng là đội ngũ quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mọi người. Điều dưỡng viên sẽ làm các công việc hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân. 

Ngành Điều dưỡng

Ngành Báo chí

Báo chí là trung tâm giao thoa thông tin mọi mặt đời sống xã hội. Nghề báo phù hợp với những người có tinh cách hướng ngoại, sôi nổi, thích khám phá.

Ngành Báo chí

Ngành Thiết kế

Thiết kế không phải là ngành mới nhưng đòi hỏi con người phải có năng khiếu cùng với tính sáng tạo cao để đưa những tác phẩm đó vào thực tiễn đời sống.

Ngành Thiết kế

Ngành Công an – Quân đội

Với nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và giữ vững trật tự an ninh xã hội, đấu tranh chống phá các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước. Công an – Quân đội hiện đang là một ngành hot bởi điểm tuyển sinh vào những trường này luôn nằm trong nhóm cao.

Ngành Công an – Quân đội

Ngành Môi trường

Môi trường luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, bởi vì thế việc cải tạo – phủ xanh thêm màu trái đất đã và đang là một vấn đề cấp thiết. Ngành môi trường vì thế có tiềm năng phát triển mạnh.

Ngành Môi trường

Ngành Logistics

Logistics là ngành sinh sau đẻ muộn nhưng cùng với việc xuất khẩu – nhập khẩu hàng hóa thì Logistics là ngành có triển vọng phát triển cao.

Ngành Logistics

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ vi mọi người đến từ nhiều đất nước khác nhaui. Đây là một lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ thích đi du lịch, thích học hỏi và khám phá những điều mới.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Trên đây là 20 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhất Việt Nam, Siêu Kết Nối  mong rằng bạn sẽ có những định hướng phù hợp cho nghề nghiệp trong tương lai.

Tin liên quan